Đi Sa Pa du lịch dịp nghỉ lễ 30/4, Giám đốc Sở Xây dựng Bình Phước là F1
12:26 pm

Đi du lịch Sa Pa trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước thành F1 và nhiều lãnh đạo, cán bộ tỉnh này đã thành F2.

Sa Pa đông nghẹt khách du lịch dịp 30/4 – 1/5 vừa qua. (Ảnh: Dân Trí).

Sáng 7/5, Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước thông báo truy tìm những trường hợp tiếp xúc với F1 là ông V.T.D. – Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh này.

Theo đó, trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, ông D. đi Sa Pa và ở khách sạn Pao’s (tổ 1, phường Cầu Mây, thị xã Sa Pa, Lào Cai).

Nơi đây có người mắc C.o.v.i.d-19 nên ông D. trở thành F1. Sau đó, ông D. về lại tỉnh Bình Phước. Những người tiếp xúc với Giám đốc Sở Xây dựng trở thành F2.

Theo báo cáo của Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước, trong các ngày 4 và 5/5, ông D. có dùng điểm tâm tại bếp ăn trong khuôn viên trụ sở UBND tỉnh Bình Phước cùng rất nhiều người. Ông tiếp xúc với lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, trong đó có nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, Phó Chủ tịch tỉnh và hơn 20 lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh này.

Danh sách F2 bước đầu x.á.c định, gồm: nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư, Giám đốc Sở Tài chính, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Cục trưởng Cục Thuế, Giám đốc các Ban quản lý dự án tỉnh…

Cùng ăn sáng với ông D. còn có lãnh đạo một số doanh nghiệp như Công ty TNHH cầu đường Đồng Phú, Công ty Thành Lễ, Công ty Công Thành, Công ty TNHH MTV xây dựng Hoài Sơn.

UBND tỉnh Bình Phước x.á.c định, hầu hết công chức, viên chức, nhân viên Văn phòng UBND tỉnh đều là F3 do tiếp xúc với lãnh đạo Văn phòng, các lãnh đạo và chuyên viên các phòng dự họp, hoặc ăn sáng chung với ông Võ Tất D., hay tiếp xúc với những công chức công tác tại Sở Xây dựng.

Ngoài ra, các F2 còn tiếp xúc với những người trong gia đình, người thân và tại các cuộc họp khác, như trường hợp của ông P.V.T., Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng phụ trách Văn phòng UBND tỉnh tại cuộc họp Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ 5 vào chiều 5/5, với 25 người tham dự.

Hiện, các trường hợp F1 đã được thực hiện các biện pha’p phòng, chống d.ị.ch C.o.v.i.d-19 theo quy định.

Nguồn Sức Khỏe Cộng Đồng

Nguồn: https://tin5s.press/di-sa-pa-du-lich-dip-nghi-le-30-4-giam-doc-so-xay-dung-binh-phuoc-la-f1.html?