Nghệ sĩ Quyền Linh tặng 7.000m tôn giúp bà con Quảng Nam sửa nhà
12:01 pm

Ngày 3-11, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Xuân Ca tiếp đoàn cứu trợ của nghệ sĩ Quyền Linh đến thăm, chia sẻ khó khăn với đồng bào Quảng Nam bị thiệt hại do bão lũ.

Nghệ sĩ Quyền Linh hỗ trợ cho bà con Quảng Nam t.h.i.e.t h.a.i bão lũ.

Theo đó, nghệ sĩ Quyền Linh thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam hỗ trợ 7.000m tôn giúp bà con sửa chữa nhà cửa sau bão số 9. Đoàn cũng đến thăm hỏi, hỗ trợ các вệин nhân bị t.h.ư.ơ.n.g do sạt lở núi ở xã Trà Leng, huyện Nam Trà My đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam và đồng bào huyện Phước Sơn đang gặp khó khăn do thiên tai.

Nghệ sĩ Quyền Linh đến thăm, hỗ trợ cho bà con bị t.h.ư.ơ.n.g sạt lở Trà Leng

Ông Võ Xuân Ca, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam, đã thay mặt nhân dân Quảng Nam cảm ơn tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của nghệ sĩ Quyền Linh và các nhà hảo tâm. Đồng thời ḋāпĥ giá cao việc nghệ sĩ Quyền Linh đã thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh để hỗ trợ, chia sẻ với nhân dân địa phương.

Hình ảnh MC Quyền Linh mỗi bên đi 1 chiếc dép khác nhau trong chuyến cứu trợ miền Trung, khiến khán giả không khỏi xúc động.

Những ngày qua, MC Quyền Linh đã có mặt tại miền Trung để tặng tiền cứu trợ cho bà con bị ảnh hưởng bởi thiên tai lũ lụt. Hình ảnh nam MC mặc đồ giản dị, không ngại nắng mưa, đến từng nhà hỏi thăm, động viên và tặng tiền cho bà con, nhận được rất nhiều lượt like từ khán giả.

Sau 5 ngày có mặt tại miền Trung, sáng 2/11, trên MXH rần rần chia sẻ hình ảnh MC Quyền Linh bị thất lạc 1 chiếc dép tổ ong, phải mang mỗi bên một chiếc dép khác loại khi đi cứu trợ tại vùng lũ. Hình ảnh nam MC giản dị, đeo khăn rằn, dép mỗi bên 1 loại, khiến khán giả cảm thấy thêm t.h.ư.ơ.n.g quý tấm lòng của MC Quyền Linh dành cho người dân miền Trung.

MC Quyền Linh bị trôi m.ấ.t 1 chiếc dép tổ ong khi đang đi cứu trợ bà con vùng lũ

Hình ảnh nam MC đeo mỗi bên 1 loại dép khiến khán giả không khỏi xúc động

MC Quyền Linh đã đi đến từng nhà hỏi thăm, tặng tiền cứu trợ cho bà con vùng lũ suốt 5 ngày qua

Trước đó, bà xã của MC Quyền Linh gây xúc động khi chia sẻ đoạn hội thoại giữa nam MC và con gái đầu: “Biết ba Linh đi đến vùng lũ miền Trung, ngày nào hai con gái Lọ Lem và Hạt Dẻ cũng gọi cho Ba, dặn Ba nhớ giữ gìn sức khỏe và cẩn t.h.ậ.n… Chiều hôm qua, khi thấy ba Linh đang ở trên xuồng, Lọ lem liền dặn dò: ‘Vì Ba hơi nặng cân nên dễ chìm hơn người bình thường. Ba nhớ mặc nhiều phao vô người nha, mặc vô bụng vô tay luôn… để lỡ nước có dâng cao, thì Ba cũng không bị chìm. Ba Linh nhớ lời Lem dặn đó nha’. Nghe xong, Ba Linh cười quá chừng. Ảnh: Lọ Lem chụp màn hình lúc đang nói chuyện với Ba”.

Con gái đầu MC Quyền Linh facetime dặn dò ba mặc áo phao, giữ sức khoẻ khi đi từ thiện tại miền Trung

Lời dặn dò của con gái Quyền Linh chính là nguồn động lực cho anh giúp đỡ người dân vùng lũ nói riêng cũng như những hoàn cảnh khó khăn nhiều hơn nữa.

MC Quyền Linh là một trong những nghệ sĩ tích cực làm từ thiện nhất nhì showbiz Việt. Cách đây vài ngày, anh đã thông qua fanpage cá nhân để livestream kêu gọi cứu trợ cho đồng bào miền Trung lũ lụt. Chỉ sau 2 tiếng, số tiền gửi về giúp anh đi cứu trợ đã hơn 2 tỉ. Ngay sau đó, anh đã tức tốc lên đường để kịp giúp đỡ người dân vùng lũ.

Khi ông xã đích thân cứu trợ vùng lũ, doanh nhân Dạ Thảo – bà xã Quyền Linh cho hay, 2 cô con gái nhỏ rất lo lắng, ngày nào cũng gọi điện cho ba. Các con khuyên anh cần giữ gìn sức khỏe, chú trọng an toàn cho bản thân. Cụ thể, Lọ Lem trong lúc gọi Facetime, nhìn thấy ba ngồi trên xuồng nên dặn dò rất kỹ: “Ba hơi nặng cân nên dễ bị chìm hơn người bình thường. Ba nhớ mặc nhiều áo phao vào người, mặc vào bụng và tay luôn nhé. Để lỡ nước có dâng cao, ba cũng không bị chìm. Ba nhớ lời dặn của Lem nha”.

Nghe xong lời nhắn nhủ của con gái, MC Quyền Linh rất xúc động. Dù lời dặn dò hơi hài hước nhưng vô cùng chân thành và chứa đầy tình yêu t.h.ư.ơ.n.g của cô con gái dành cho bố ruột ở nơi n.g.u.y h.i.ể.m vì muốn giúp người khốn khó. Đây chính là nguồn động viên để nam MC có thêm động lực, cứu giúp được nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Quyền Linh dành nhiều thời gian thăm hỏi các gia đình gặp nạn trong thời gian đi cứu trợ.

Hiện tại, MC Quyền Linh đang có mặt ở Quảng Ngãi để xây nhà cho những nạn dân có hoàn cảnh khó khăn và chịu t.h.i.e.t h.a.i nặng nề sau bão lũ. Tùy trường hợp, anh sẽ xuất tiền từ 30 – 60 triệu đồng để xây lại nhà và giúp thêm vốn để người dân có thể xây dựng lại cuộc sống .

Nguồn: tổng hợp